Hướng dẫn thay ron ty nước nóng năng lượng mặt trời

Hướng dẫn thay ron ty

Nguyễn nhật solar – Hướng dẫn thay ron ty nước nóng năng lượng mặt trời. Đây là một trong những bộ phận hay hư hỏng nhất của máy. Ron của máy nước nóng năng lượng mặt trời nói chung và ron ty nói riêng. Là một bộ phận cực kỳ quan trọng, thấy chúng đơn giản và nhỏ bé nhưng giá trị mang lại vộ cùng to lớn. Ron ty có loại khác nhau có cấu tạo và tầm quan trọng khác nhau đó là ron ty trong và ron chụp ty ngoài.

*** Trước khi bắt tay vào việc thay ron ty cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Các bạn phải hiểu rõ về các loại ron ty, công dụng của chúng, ron trong hay ron ngoài. Kích cỡ các loại ron và đặc biệt là xác định được máy sử dụng ron ty không? hay máy đó sử dụng ty ren, ty liền bồn. Sau đó chúng ta mới tiến hành thay ron ty cho máy năng lượng.

Xem ngay: Tìm hiểu về ron ty của máy nước nóng năng lượng mặt trời. 

Chuẩn bị dụng cụ phụ kiện thay thế.

Bộ dụng cụ để tháo máy năng lượng

 • Ron ty trong 20 hoặc 25 (có thể chuẩn bị cả ron chụp ngoài).
 • Một kéo cắt ống.
 • Một tô vít dẹp, kìm mỏ quả, kìm bấm chết.
 • Một chai nước rửa chén.
 • Một máy hàn nhiệt nếu đó là đường nước nóng ra hoặc ống thông hơi (trong trường hợp bắt buộc phải cắt ống, nếu các bạn rút ống ra được thì không phải cắt.

=> Bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào phần quan trọng nhất, Phần hướng dẫn thay ron ty máy năng lượng mặt trời.

Hướng dẫn thay ron ty nước nóng năng lượng mặt trời.

Bước 1: Ngắt xả nước nóng trong máy năng lượng.

 Công việc đầu tiên đã trở thành thói quen là trước khi thay ron ty máy năng lượng mặt trời. Các bạn phải kiểm tra an toàn vị trí mình đứng. Khóa nước lạnh đầu vào, cắt ống nước lạnh cấp vào ngay chỗ van 1 chiều. Rút ty ra và xả hết nước nóng trong bình ra, rồi sau đó chúng ta mới tiến hành thay ron.

Ngắt xả nước đầu vào

Bước 2: Móc ron cũ ra làm vệ sinh sạch thành inox.

 • Các bạn muốn thay ron ở vị trí nào thì rút cây ty ở vị trí đó ra.
 • Dùng tô vít dẹp gẩy ron chụp ngoài màu đen ra. Các bạn nhìn vào bên trong thấy có ron màu trắng nằm ở lớp inox bên trong đó (ruột bình) là ron chúng ta cần thay.
 • Các bạn lấy tô vít dẹp móc rộng lớp froam (lớp bảo ôn) xung quanh lỗ ty ra. Sau đó các bạn gẩy ron cũ ra, nếu là ron ty 21 thì lỗ rất nhỏ các bạn làm từ từ không cần vội đâu.

Hướng dẫn thay ron ty

=> Sau khi đã móc được ron cũ ra rồi các bạn dùng tô vít dẹp cạy sạch những gì còn bám ở thành inox ngay lỗ ron mới móc ra. Dùng khăn khô lau sạch thành inox, bây giờ mới nhét ron mới vào.

Bước 3: Nhét ron ty mới vào.

  Các bạn cầm ron trong lên và để ý ron trong có 2 mặt, một mặt nhỏ và một mặt lớn, cùng với rãnh ở giữa.

 • Mặt nhỏ của ron phẳng lì và quay vào trong.

Mặt trong ron ty máy năng lượng mặt trời

 • Mặt lớn của ron ty vát cạnh và quay ra ngoài, mục đích để ron không tụt vào trong. Và khi nhét ty vào được để dàng hơn.

Mặt ngoài ron ty máy năng lượng mặt trời

 • Rãnh của ron ty vừa bằng với gờ inox bên trong, bình năng lượng mặt trời. 

Rãnh giữa ron ty

=> Mặt nhỏ quay vào trong mặt lớn quay ra ngoài. Giữa 2 mặt của ron có rãnh vừa bằng với gờ của thành inox, ruột bên trong.

 Các bạn dùng ngón tay trỏ giữ ron rồi đẩy vào lỗ tới lớp inox bên trong. Các bạn đặt rãnh của ron vào thành của inox (đặt vào một góc trước) bây giờ đổi tay. Một tay dùng ngón tay trỏ giữ chặt ron không để ron rơi vào bên trong. Một tay dùng tô vít dẹp gẩy ron vào thành inox cho tới khi ron vào hết.

Bước 4: Nhét ty vào bình năng lượng.

 Sau khi ron đã vào đều hết các bạn lấy ngón tay miết xung quanh ron. Mục đích để chúng vào đều hết thành bồn. Xịt một ít nước rửa chén vào ngón tay chét đều vào ron. Xịt thêm một ít nước rửa chén vào cây ty mà chúng ta sẽ nhét vào.

Các bạn lấy ron chụp ngoài vừa nãy mới gẩy ra đút vào ty trước. Nếu ron chụp ngoài có dấu hiệu cháy hoặc dãn nở bất thường. Thì các bạn nên thay ron chụp ngoài mới luôn. Không nên nhét ron chụp vào lỗ trước, mà nhét ron chụp vào ty rồi nhét ty vào trong cho dễ làm.

Đẩy ron chụp vào

 • Khi nhét ty vào ron trong mới thay các bạn làm cẩn thận vừa đút vừa xoay nhẹ ty.
 • Đặt nghiêng ty đi một góc 15 độ, không đẩy ào một cái ron sẽ tụt vào trong mất.
 • Khi đưa ty ngậm được vào ron trong rồi các bạn xoay nhẹ ty qua lại cho đều.
 • Bây giờ chúng ta mới đẩy ron chụp ngoài vào lỗ mà vừa nãy đút vào ty.
 • Ron chụp ngoài chỉ dùng để định tâm, che nước mưa ngăn bụi không quá quan trọng. Đôi khi nhét ron chụp vào còn làm lệch ron trong làm cho nước rịn ra.

 Ok! Bây giờ chúng ta đã thay xong, công việc còn lại là kết nối những gì vừa nãy đã cắt ra.

Mở nước kiểm tra và kết thúc.

 Khi đã kết nối xong xuôi hết rối chúng ta mới mở van nước lạnh để cung cấp nước cho máy nước nóng năng lượng. Ngồi chờ cho nước vào đầy bình, kiểm tra lại xem còn xì nữa không?. Nếu xì thì chúng ta chỉnh lại cây ty hoặc ron chụp một chút là hết.

 Chú ý: Khi nước vào đầy bình lúc này nó mới ép căng bình ra. Nước còn đọng ở lớp bảo ôn lúc này mới chảy ào ra, các bạn cứ bình tĩnh chờ một chút rồi hãy kiểm tra.

=> Khi thay ron ty trong xong mà không hết xì thì hãy liên hệ ngay cho Nguyễn Nhật đễ được tư vấn. Hỗ trợ thêm bởi có thể bình bảo ôn nhà quý vị bị xì chỗ khác chứ không phải ở ron.

=> Để mua ron hoặc các phụ kiện khác các bạn truy cập vào kho điện nước chấm com để đặt hàng loại nào cũng có giá tốt cho Anh Em thợ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài hướng dẫn thay ron ty máy năng lượng mặt trời, trên trang blog nguyễn nhật solar.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *