Hướng dẫn cài đặt bộ điều khiển TK-7Y

Hướng dẫn cài đặt bộ điều khiển TK-7Y

Nguyễn Nhật SolarHướng dẫn cài đặt bộ điều khiển TK-7Y. Dùng để điều khiển điện trở đốt hỗ trợ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Sử dụng trong trường hợp phải lắp hỗ trợ điện, đun hỗ trợ cho máy năng lượng mặt trời.

Bước 1: Cài đặt thời gian cho bộ TK-7Y.

 Ngay sau khi kết nối bộ điều khiển TK-Y7 xong, các bạn mở nguồn lên và bắt đầu quá trình cài đặt. Bước cài đặt đầu tiên và quan trọng nhất là cài đặt thời gian cho bộ điều khiển. Chúng sẽ ảnh hưởng tới tất cả quá trình hoạt động của hệ thống sau này.

Việc cài đặt thời gian trên bộ điều khiển TK-7Y trùng với thời gian thực tế là bắt buộc. Để máy hoạt động theo đúng yêu cầu.=> khi vừa mở nguồn lên là chúng ta cài thời gian ngay.

Ấn nút “Clock” lần 1: Chỉ số giờ trên màn hình nhấp nháy. Nhấn 2 nút có hình mũi tên lên-xuống bên tay phải để hiệu chỉnh đúng giờ.

Clock lần 1 chỉnh giờ

 Ấn nút “Clock” lần 2: Chỉ số phút trên màn hình nhấp nháy, nhấn 2 nút lên-xuống bên tay phải để hiệu chỉnh đúng phút.

Clock lần 2 chỉnh phút

 Ấn nút “Clock” lần 3 để ghi nhớ, hoặc hệ thống sẽ tự nhớ sau 12 giây.

Bước 2: Cài đặt chế độ đun cho hỗ trợ điện.

 Bộ điều khiển thông minh TK-7Y được thiết kế cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Chức năng chính là điều chỉnh và hiển thị nhiệt độ nước trong bình năng lượng mặt trời.

 Thanh Sensor T1 báo nhiệt độ trên bình năng lượng về bộ điều khiển. Khi nhiệt độ < 3 so với nhiệt độ cài đặt, hệ thống đun được kích hoạt. Khi bình nước nóng đạt nhiệt độ yêu cầu, hệ thống đun sẽ ngắt điện.

Chế đệ đun nước bằng tay:

 Chế độ đun nước trực tiếp (bằng tay): sử dụng ngoài khoảng thời gian cài đặt đun tự động.

Lần 1 – Ấn nút màu đỏ (Manually) màn hình nhấp nháy 60 sử dụng 2 nút lên-xuống bên tay phải để đặt nhiệt độ đun theo yêu cầu. Phạm vi điều chỉnh từ 30-80. Sau 12s bộ điều khiển tự nhớ.

Lần 2 – Ấn nút màu đỏ (Manually) thêm lần nữa chức năng đun được kích hoạt, có biểu tượng đun trên màn hình, có nghe tiếng “tách” trong máy.

Chế độ đun bàng tay

 => Với chế độ này khi nước nóng đạt mốc cài đặt, ví dụ: 60oC thì hệ thống sẽ tự ngắt.

Để tắt đun trực tiếp, ấn lại nút màu đỏ Manually”.

Chức năng này chỉ được sử dụng 1 lần. Khi cần thiết lập lại quy trình trên.

Chế đệ đun nước tự động:

Hệ thống tự động đun 3 khoảng thời gian trong ngày (sáng-trưa-tối), hoặc đổi thành (Sáng – Chiều – Tối). Bạn cần cài đặt thời gian đun (t1), nhiệt độ đun (n1), thời gian tắt (t2), nhiệt độ tắt (n2) ba khoảng thời gian trên. Đến thời gian t1, nhiệt độ trên bình (T1) thấp hơn nhiệt độ cài đặt n1, ZAqhệ thống đun được kích hoạt, khi nhiệt độ T1= nhiệt độ n2, hệ thống tắt. Nhiệt độ T1 giảm <3 so với nhiệt độ n1 hệ thống đun lại được kích hoạt. Khi đến thời gian t2, hệ thống đun sẽ tắt.

Nhiệt độ (n) cài đặt được trong khoảng 30-80.

Ví dụ: Bây giờ tôi chỉnh 3 nấc thời gian là: Sáng  – Chiều – Tối

Buổi sáng:

 Thời gian hoạt động từ 4 giờ sáng – 7 giờ sáng, và nhiệt độ cài đặt từ 35oC – 60oC. Có nghĩa là trong thời gian từ 4h-7h sáng. Nhiệt độ trong bình năng lượng xuống dưới 35oC thì hệ thống sẽ mở để điện trở đun nước. Khi nào nước trong bình năng lượng nóng tới 60oC thì hệ thống sẽ ngắt.

Cài đặt mở (ON) cho lần 1 (buổi sáng):

  • Ấn giữ nút (Set) màu cam trong 3s, đồng hồ nhấp nháy cài đặt thời gian đun lần 1. Bấm mũi tên lên – xuống để điều chỉnh thời gian bắt đầu mở.

Cài thời gian mở lần 1

  • Ấn mũi tên chỉ qua phải 1 lần để chuyển qua phút, đồng hồ phút nhấp nháy. Bấm mũi tên lên – xuống để điều chỉnh số phút.
  • Ấn mũi tên chỉ qua phải thêm 1 lần nữa để chuyển qua chỉnh nhiệt độ mở lần 1. Nhiệt độ nhấp nháy bấm mũi tên lên – xuống để điều chỉnh nhiệt độ mở lần 1.
  • Sau khi cài đặt mở (ON) lần 1 xong chúng ta bấm “SET” chuyển sang cài đặt tắt (OFF) lần 1.

Cài đặt tắt (OFF) cho lần 1 (buổi sáng):

Cài thời gian tắt lần 1

  • Ấn nút “SET” 1 lần chuyển sang cài đặt tắt (OFF) lần 1 (buổi sáng). Bấm mũi tên lên – xuống để điều chỉnh thời gian tắt lần 1.
  • Ấn mũi tên chỉ qua phải 1 lần để chuyển qua phút, đồng hồ phút nhấp nháy. Bấm mũi tên lên – xuống để điều chỉnh số phút.
  • Ấn mũi tên chỉ qua phải thêm 1 lần nữa để chuyển qua chỉnh nhiệt độ tắt lần 1. Nhiệt độ nhấp nháy bấm mũi tên lên – xuống để điều chỉnh nhiệt độ cần tắt lần 1.

=> Sau khi cài đặt tắt (OFF) lần 1 xong chúng ta bấm “SET” chuyển sang cài đặt tắt (ON) lần 2.

Buổi chiều:

 Thời gian hoạt động từ 15 giờ – 17 giờ chiều, và nhiệt độ cài đặt từ 40oC – 60oC. Có nghĩa là trong thời gian từ 15h-17h chiều, nhiệt độ trong bình năng lượng xuống dưới 40oC thì hệ thống sẽ mở để điện trở đun nước. Khi nào nước trong bình năng lượng nóng tới 60oC thì hệ thống sẽ ngắt.

Cài đặt mở (ON) cho lần 2 (buổi chiều):

Cài đặt mở (ON) cho lần 2, Thao tác giống như cài đặt mở (ON) cho lần 1.

Cài thời gian mở lần 2

Cài đặt tắt (OFF) cho lần 2 (buổi chiều):

Cài đặt mở (OFF) cho lần 2, Thao tác giống như cài đặt tắt (OFF) cho lần 1.

Cài thời gian tắt lần 2

Buổi tối:

 Thời gian hoạt động từ 21 giờ – 23 giờ tối, và nhiệt độ cài đặt từ 40oC – 60oC. Có nghĩa là trong thời gian từ 21h-23h tối, nhiệt độ trong bình năng lượng xuống dưới 40oC thì hệ thống sẽ mở để điện trở đun nước. Khi nào nước trong bình năng lượng nóng tới 60oC thì hệ thống sẽ ngắt.

Cài đặt mở (ON) cho lần 3 (buổi tối):

 Cài đặt mở (ON) cho lần 3, Thao tác giống như cài đặt mở (ON) cho lần 1.

Cài thời gian mở lần 3

Cài đặt tắt (OFF) cho lần 3 (buổi tối):

Cài đặt mở (OFF) cho lần 3, Thao tác giống như cài đặt tắt (OFF) cho lần 1.

Cài thời gian tăt lần 3

Sau khi cài đặt xong hệ thống sẽ tự nhớ.

Lưu Ý: Trong quá trình cài đặt, chúng ta chưa quen thao tác có thể quá lâu. Đồng hồ chở về vị trí màn hình chờ, các bạn đừng quá lo lắng. Hãy bấm lại nút “SET” trong 3s và bấm mũi tên chuyển qua vị trí đang cài đặt. 

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG.

Khi có hiện tượng dò điện, TK7Y sẽ ngắt điện ( phải nối dây tiếp đất).

Khi dây thăm nhiệt bị đứt, đầu dò Sensor bị hỏng, máy báo E1. Bạn cần kiểm tra hoặc thay thế.

Nhà cung cấp không trực tiếp giám sát quy trình lắp đặt, yêu cầu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các quy trình kỹ thuật an toàn.

=> Trong quá trình làm theo hướng dẫn cài đặt bộ điều khiển TK-7Y, có khó khăn gì. Xin vui lòng để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ các bạn.

Chúc Các Bạn Thành Công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *