(Review) ron ty của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Review ron ty máy năng lượng mặt trời

 Để làm thành thạo theo cách hướng dẫn thay ron ty máy năng lượng mặt trời. Các bạn hãy cùng mình đi (Review) ron ty của máy nước nóng năng lượng mặt trời, để hiểu rõ hơn về ron ty.

 Ron ty là một bộ phận không thể thiếu của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Chúng sử dụng để giữ chặt ty inox kết nối với bình chứa nước nóng của máy. Ngay tại điểm dẫn nước lạnh vào cho máy, dẫn nước nóng ra sử dụng. va làm ống thông hơi của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

=> Ron ty có 2 kiểu ron ty là: Ron ty trong và ron ty ngoài ( ron chụp ngoài ty).

1/ Ron ty trong của máy năng lượng mặt trời :

 Ron ty trong của máy nước nóng năng lượng mặt trời, được làm từ silicon có độ đàn hồi cao. Có khả năng chịu nhiệt tới 200oC, thường có màu trắng hoặc màu nâu.

Ron ty trong máy năng lượng

 Chúng nằm ở lớp inox trong cùng của bình bảo ôn, chúng ta không nhìn thấy khi quan sát. Nếu chưa rõ lớp trong cùng của bình bảo ôn nằm ở đâu thì các bạn hãy đọc bài. Cấu tạo của máy  nước nóng năng lượng mặt trời các bạn sẽ hiểu.

ron ty nằm phía trong bình

 Ron ty trong là bộ phận kết nối giữa bình bảo ôn và ty dẫn nước nóng lạnh ra vào cho máy năng lượng mặt trời. Chúng ngăn không cho nước từ bên trong bình bảo ôn chảy ra ngoài, đây là bộ phận cực kỳ quan trọng và hay hư hỏng nhất.

2/ Ron ty ngoài ( Ron chụp ngoài ty ).

 Ron chụp ngoài ty của máy năng lượng mặt trời, nằm ở phía ngoài của bình bảo ôn. Quan sát bình thường có thể nhìn thấy chúng, chúng thường có màu đen. Làm bằng cao su, có tác dụng ngăn bụi ngăn nước mưa. Định tâm cố định ty, không có tác dụng ngăn nước nóng từ trong bình bảo ôn của máy năng lượng mặt trời.

Ron chụp ty ngoài máy năng lượng

Các kích cỡ thông dụng của ron ty.

 Hiện nay trên thị trường máy năng lượng mặt trời dạng ống thu nhiệt có hai kích cỡ ron ty thông dụng là: Ron ty Ø 20 và ron ty Ø 25, tuy nhiên dòng ron ty Ø 20 là dòng máy cũ và hiếm. Còn dòng máy sử dụng ron ty Ø 25 là phổ biến nhất hiện nay. Vì chúng có nhiều điểm ưu việt hơn dòng máy ron ty Ø 20, bởi chúng dễ thay thế sử dụng. Lưu lượng nước nóng ra vào nhiều hơn nhanh hơn và quan trọng là dễ mua hơn.

 Ron ty phi 20:

 Sử dụng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống thu nhiệt có ron ty Ø 20. Tại đầu cấp nước nóng lạnh ra vào và ống thông hơi của máy năng lượng. Có kích thước lòng trong là 20mm, có 2 loại ty ron trong và ty ron ngoài.

Ron ty phi 20 máy năng lượng mặt trời

 Những máy năng lượng mặt trời sử dụng ron ty Ø 20 thường là những dòng máy cũ. Máy năng lượng mặt trời hiện nay không còn sử dụng ron ty Ø 20 nữa mà chuyển hết sang dòng máy sử dụng ron ty Ø 25. Những thương hiệu có sử dụng ron ty Ø 20 như: máy Đại Thành đời cũ, máy SUNPO, máy APOSUN…

Ron ty phi 25:

 Sử dụng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống thu nhiệt có ron ty Ø 25. Tại đầu cấp nước nóng lạnh ra vào và ống thông hơi của máy năng lượng mặt trời. Có kích thước lòng trong là 25mm, có 2 loại ty ron trong và ty ron ngoài.

Review ron ty máy năng lượng mặt trời

 Đây là loại ron ty được sử dụng phổ biến nhất cho các lại máy năng lượng mặt trời dạng ống thu nhiệt có sử dụng ron ty.

 Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi Nguyễn Nhật Solar!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *